bg web content 1

(Fact) Các thương hiệu lớn phải chi trả bao nhiêu cho thiết kế logo của mình

Danh mục: , | Bởi: admindai | Cập nhật: 31/12/2017

Chúng ta không còn quá xa lạ gì với những thiết kếlogo rất ấn tượng và độc đáo của những thương hiệu nổi tiếng như google, twitter….. Nhưng sự thật thì những thương hiệu đó đã mất bao nhiêu tiền để thiết kế nên những logo đó? Có những thương hiệu mất rất nhiều tiền, một số khác thì gần như không mất quá nhiều tiền.

1. Coca-Cola: 0 USD

Logo nổi tiếng của Coke được kế toán viên Frank M. Robinson của hãng thiết kế vào năm 1886. Theo thông tin trên trang web của Coca-Cola, Robinson đã gợi ý cái tên Coca-Cola, với ý tưởng “2 cách viết chữ C khác biệt sẽ tạo ra một hình ảnh tuyệt vời”. Ông muốn tạo ra 1 mẫu logo duy nhất, và đã thiết kế bằng tay biểu tượng này một cách tỉ mỉ theo kiểu Spencer, một cách viết chữ đặc trưng vào thời đó”.

cocac

2. Google: 0 USD

Dù rất nổi tiếng nhưng mẫu logo bảy sắc cầu vồng của Google cũng đã trải qua nhiều lần thay đổi nhỏ kể từ khi bản mẫu được tạo ra vào năm 1998 bởi đồng sáng lập viên Sergey Brin trên phần mềm đồ họa miễn phí GIMP. Sau đó, Ruth Kedar, mọt người bạn của Brin và Larry Page ở đại học Stanford cũng đã sáng tạo ra một nguyên mẫu logo khác cho Google.

gg

3. Twitter: 15 USD

Twitter đã mua quyền sử dung hình ảnh chú chim nổi tiếng của hãng với mức giá chỉ 15 USD tại iStockphoto. Chủ nhân của biểu tượng, họa sĩ Simon Oxley – một người Anh sống ở Nhật chỉ nhận được 6 USD cho mẫu thiết kế này của mình. Gần đây, Twitter đã sửa sang lại biểu tượng gốc của mình với việc chọn màu đậm hơn và bỏ đi chùm lông trên đầu chú chim.

tw

4. Tập đoàn công nghệ Symantec : 1,3 tỷ USD

Tập đoàn công nghệ Symantec của Mỹ đã “đi vào lịch sử” khi chịu bỏ ra số tiền 1,3 tỷ USD phục vụ chiến dịch làm mới thương hiệu. Cái giá xa xỉ này đáng lẽ phải đem lại cho Symantec một cú lội ngược dòng trong làng công nghệ hiện nay, nhưng đáng tiếc là thực tế không như mong đợi. Không ít người coi sự chịu chi của Symantec giống như “ném tiền qua cửa sổ” bởi hiện tại hãng này vẫn đang phải chật vật tái khẳng định vị trí của mình trong thị trường cung cấp tầm trung.

symanetc_logo

4. Nike: 35 USD

Đồng sáng lập Phil Knight của Nike đã mua mẫu logo nổi tiếng này từ một học sinh của ông là Carolyn Davidson vào năm 1971. Ông đã trả cho cô 2 USD một giờ để làm việc với biểu đồ, đồ thị và thiết kế cho ông một mẫu logo. “Tôi không thích nó”, Phil nói khi nhận được bức hình “Nhưng biết đâu sau này lại khác”.

nike

 5. Pepsi: 1 triệu USD

Arnell Group thiết kế lại logo Pepsi với giá 1 triệu USD vào năm 2008. Theo Stock Logos, “giá này bao gồm một gói phần mềm xây dựng thương hiệu đầy đủ”.

pepsi

6. BP

Theo Stock Logos, BP đã chi 211 triệu USD cho thiết kế logo của hãng vào năm 2008. Hãng quảng cáo Ogilvy & Mather đã thiết kế lại logo năm 2001 của BP với hình ảnh mới mang thông điệp “tạo dựng hình ảnh công ty năng lượng và truyền cảm hứng cho chiến dịch đề cao tiếng nói của nhân loại, với cam kết của BP”. Tuy nhiên, sau sự cố tràn dầu vừa qua, BP lại đứng trước thách thức về hình ảnh của hãng trong mắt công chúng.

bp

Liên hệ